5 เทคนิคแต่งทาวน์เฮ้าส์เสริมฮวงจุ้ย อยู่แล้วมีแต่เฮง เฮง เฮง!

ความสวยงามและความสุขสงบร่มเย็นของที่อยู่อาศัยนั้นคงเป็นสิ่งที่ใครๆ ต่างก็ต้องการไม่ว่าจะเป็นที่อยู่อาศัยประเภทบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม หรือ ทาวน์เฮ้าส์ ซึ่งแน่นอนว่าสภาพแวดล้อมนั้นมีส่วนสำคัญเป็นอย่างมากต่อการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นสิ่งแวดล้อมรอบๆ บ้าน หรือการตกแต่งภายในบ้าน นี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้เกิดศาสตร์ในวัฒนธรรมจีนหรือคำที่เราได้ยินกันคุ้นหูอยู่บ่อยๆ ว่า “ฮวงจุ้ย” ซึ่งมีความหมายคือการนำเอาพลังของธาตุต่างๆ ในความเชื่อของชาวจีน ได้แก่ ดิน น้ำ ไฟ ทอง ไม้ มาเสริมสร้างพลังบวกให้กับที่อยู่อาศัยอย่างทาวน์เฮ้าส์หรือบ้านหลังใหม่ของคุณ เพื่อก่อให้เกิดความสุข ความปลอดภัย รวมไปถึงเรื่องของความร่ำรวย โชคลาภ และความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานอีกด้วย

 

แต่หากใครยังไม่รู้เทคนิคพื้นฐานเพื่อเสริมฮวงจุ้ยให้ที่อยู่อาศัยหลังใหม่จะมีอะไรบ้าง ลองมาเช็คลิสต์ 5 เทคนิคง่ายๆ ที่จะช่วยเสริมบารมีให้กับทาวน์เฮ้าส์ของคุณกันดีกว่า

shutterstock_173495579

ทิศที่ตั้งทาวน์เฮ้าส์ส่งผลต่อต่อโชคลาภ

ข้อแรกคือเรื่องของที่ตั้งที่จะส่งผลในเรื่องของอากาศภายในบ้านในระยะยาว โดยเทคนิคง่ายๆ ตั้งแต่การเลือกซื้อทาวน์เฮ้าส์ คุณควรเลือกให้ทาวน์เฮ้าส์หันหน้าไปทางทิศเหนือหรือใต้ เพราะลมธรรมชาติจะพัดผ่านทั้งสองทิศนี้ เพราะหลักฮวงจุ้ยยังหมายถึงหากมีลมพัดผ่าน ยังหมายถึงลมได้หอบเอาโชคลาภเงินทองมาให้คุณถึงที่บ้าน รวมไปถึงทาวน์เฮ้าส์หลังนั้นๆ จะต้องเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าไม่มีส่วนเว้าขาดหรือหากหลักเลี่ยงไม่ได้ จะต้องทำการต่อเติมในบริเวณนั้นๆ ให้สมบูรณ์ดูแล้วเป็นทาวน์เฮ้าส์หลังที่สมบูรณ์แบบนั่นเอง

 

เลือกทาสีทาวน์เฮ้าส์หลังใหม่ให้ถูกต้องเพื่อเรียกความสุข

ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วสีของที่อยู่อาศัยนั้นมีความหมายส่งผลต่อผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมากทั้งในด้านของอารมณ์ความรู้สึกและการสัมผัสจากสายตา โดยสีที่ควรเลือกใช้กับทาวน์เฮ้าส์ใหม่ของคุณควรเป็นสีโทนเย็นเพื่อสื่อถึงการผ่อนคลาย อาทิ สีฟ้า สีครีม สีเขียว ที่มีความหมายทางหลักฮวงจุ้ยคือความร่มเย็นเป็นสุข แต่หากต้องการจะใช้พื้นที่ทาวน์เฮ้าส์ของคุณบางส่วนเป็นพื้นที่สำหรับการทำกิจการหรือค้าขาย ในบริเวณนั้นอาจะเลือกใช้สีเหลือง สีทอง สีแดง เพื่อสื่อความหมายถึงความมั่งคั่ง ร่ำรวย ไม่มีสิ้นสุด

shutterstock_284298935

เสริมความโชคดีรับทรัพย์ด้วยน้ำพุ

แม้ว่าทาวน์เฮ้าส์จะมีพื้นที่จำกัด แต่คุณก็สามารถตกแต่งได้ด้วยน้ำพุอันเล็กๆ ประดับที่หน้าบ้านตรงทางเข้า เพื่อเรียกทรัพย์และความโชคดีให้เข้ามาอยู่เสมอได้เช่นกัน เทคนิคในการเลือกซื้อคือควรเลือกน้ำพุที่เป็นอ่างกลมเพื่อให้เงินไหลเวียนอยู่ในบ้านตลอดเววลาตามความเชื่อ รวมไปถึงควรเปิดน้ำพุให้ไหลในระดับที่พอดีเพราะน้ำพุที่ไหลเร็วเกินไปอาจสื่อได้ว่ามีเงินเข้ามาเร็วแต่ก็ออกไปเร็ว เจ้าของเงินเก็บเงินไม่อยู่ได้เหมือนกัน

 

อู่ข้าวอู่น้ำดีมีแต่เสริมความเป็นสิริมงคล

ห้องครัวนั้นถือเป็นอู่ข้าวอู่น้ำของบ้าน และแน่นอนว่ามีเทคนิคดีๆ สำหรับการตกแต่งห้องครัวเพื่อเสริมความโชคดีเช่นเดียวกัน คือ ตามความเชื่อแล้วน้ำและไฟจะต้องอยู่ห่างกัน ดังนั้นในช่วงขั้นตอนการตกแต่งบ้านนั้น ควรจะบอกช่างออกแบบให้จัดวางเตาแก๊สกับอ่างล้างจานด้วยระยะห่างที่พอเหมาะ รวมไปถึงห้องครัวนั้นควรตั้งอยู่หลังบ้าน และควรทำระดับพื้นให้ต่ำกว่าพื้นหน้าบ้านเล็กน้อย ตามความเชื่อในเรื่องของการเก็บเงินให้มั่งมี

shutterstock_701110966

กลิ่นหอมและความสดชื่นช่วยรักษาพลังงานดี

และแน่นอนว่าการอยู่อาศัยในที่ที่บรรยากาศดีๆ กลิ่นหอมๆ นั้นช่วยผ่อนคลายความเครียด และเสริมความสุขได้ดี ดังนั้นคุณควรที่จะตกแต่งทาวเฮ้าส์ของคุณด้วยกลิ่นหอมๆ จากเทียนหอม น้ำมันหอมระเหย ดอกไม้สด เพื่อเพิ่มพลังงานบวก รวมไปถึงการตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวมีสามารถปลูกในที่ร่มได้เพื่อเพิ่มความสดชื่น และความสบายตาให้แก่ทุกคนภายในบ้าน

 

และทั้งหมดนี้คือ 5 เทคนิคแต่งทาวน์เฮ้าส์หลังใหม่ของคุณ เพื่อช่วยเสริมฮวงจุ้ย เติมพลังงานบวก เรียกโชคลาภให้เข้ามาหาคุณและคนในครอบครัว ให้อยู่ดีมีสุข เพิ่มพูนทรัพย์ เพื่อให้ชีวิตใหม่ที่เริ่มต้นที่ทาวน์เฮ้าส์ของคุณนั้นอยู่แล้วมีแต่ความเฮง เฮง เฮง!